Khi người bệnh nằm lâu ngày, người thân cần biết các cách chăm sóc khoa học

Công dụng của đệm hơi hỗ trợ chống lo. ét

Công dụng của đệm hơi hỗ trợ chống lo. ét

Những người bệnh phải nằm lâu ngày không chỉ cần chế độ chăm sóc sắc đặc biệt mà còn cần quan sát và chú ý đến các hiện tượng lo. ét có thể gây nên cho người bệnh khiến họ khó chịu và ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sức khỏe.

Lo. ét là do vùng d.a ngoài liên tục bị tì đè, làm phát sinh một độ nóng ẩm nhất định tại một vùng da liên tục đặc biệt là vùng xương cụt, vùng mông, vùng cẳng chân, gót chân, vùng xương bả vai, xương cổ và vùng đầu. Vết lo. ét hình thành trong 4 giai đoạn nhưng giai đoạn 1 thì người nhà không để ý lắm vì chỉ cần 2-3 tiếng bị tì đè liên tục sẽ sinh ra ngay vết lo. ét.

Quá trình hình thành vết:

Giai đoạn đầu : Vùng da bị đè, cọ sát không khô và thoáng sẽ phát sinh ra độ ẩm và nóng, phản ứng của cơ thể sẽ phát thoát nhiệt và sinh ra mồ hôi để chống lại cơn nóng. Điều này sẽ gây ra một số trên cơ thể bị cọ sát có hiện tượng là đỏ ửng, tím và s. ưng lên.

Giai đoan 2: Bắt đầu có hiện tượng hình thành các vết thư. ơng hở, nó bắt đầu s. ưng vùng da bị lở, tạo cơn b. ỏng rát, khó chịu và đau, nhưng thật sự họ không thể nói ra vì có thể một số người già không biết mình tại sao bị rát và ngứa và họ không thể cử động để xê dịch mình nếu bệnh của họ là đ. ột quỵ t. ai biến.

Giai đoạn 3: Các vết lo. ét lan rộng, gây ương mủ, chảy nước dịch có mùi hôi đặc trưng. Đặc biệt là giai đoạn này da dễ bị nhi. ễm trùng, rất nguy hiểm.

Giai đoạn 4: Đây là thời kỳ nguy hiểm nhất của sự hình thành các vết thương hở và to, nó lan rộng xung quanh, ăn sâu vào tận xư. ơng. Cảm giác người bệnh rất khó chịu. 

Làm cách nào để ngăn ngừa hình thành vết loét:

– Chúng ta nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ thân thể người bệnh. Làm thoáng da và dùng một số bột chống ẩm xoa lên vùng thường xuyên bị đè, cọ sát nhiều của người bệnh.

– Nơi nằm của người bệnh thật sự thông thoáng và khô ráo, tránh ẩm mốc

– Vết lo. ét hình thành ở giai đoạn 1 là rất nhanh, do đó, chăm sóc bệnh nhân phải thường xuyên, cách 2-3 tiếng lật người bệnh kiểm tra và đồng thời làm vệ sinh như lau khô mồi hôi, làm mát ngay vùng hay bị tì đè.

– Sử dụng gối kê nghiêng cho người bệnh nằm, đồng thời cũng phải thay đổi tư thế nằm thường xuyên cho người bệnh.

Nên sử dụng nệm chống lo. ét để lót cho bệnh nhân nằmnệm chống lo. ét có tác dụng rất lớn trong việc tạo sự thông thoáng vùng ra cọ sát, đồng thời giúp người chăm sóc đỡ phải thay đổi tư thế nằm của bệnh nhân hay làm khô vùng da ẩm ướtNệm hơi  sử dụng máy bơm không khí thiên nhiên ngoài trời đưa vào nệm, đồng thời có chế độ van đảo 2 chiều giúp không khí lưu thông. Điều này giúp ngăn ngừa các vết lo. ét hình thành nhanh ở lưng.Tuyệt đối tránh sử dụng nệm nước để lót cho bệnh nhân nằm.

 

Gọi ngay Gọi ngay
Chat messenger Chat bằng facebook messenger
Bản đồ Bản đồ chỉ đường
Chat zalo Chat với chúng tôi qua zalo